Tư vấn luật Hôn nhân gia đình – Thủ tục Ly hôn có yếu tố nước ngoài

Thưa Luật sư tư vấn luật Hôn Nhân và Gia đình,  Dai dien uy quyen

Tôi là một người nước ngoài từ châu Á và muốn kết hôn với một cô gái Việt. Tôi muốn có lời khuyên cơ bản của bạn để tôi có thể truy cập thời gian tiếp theo của bạn ở Hà Nội và nhận được tư vấn đầy đủ.

Cô đã kết hôn với 1 đứa con gái 6 tuổi, con chung với chồng.

2- Cô ấy muốn ly dị chồng nhưng muốn giữ con gái với cô.

3- Cô muốn kết hôn với tôi và sau đó chúng ta có thể sống hoặc trong Việt Nam hoặc ở nước khác.

4- Chồng cô không muốn ly hôn ở tất cả nhưng cô không thể sống với người chồng.

5 – Người chồng của cô là rất thù địch và hiếu chiến và đe dọa sẽ giết cô nếu cô yêu cầu ly hôn.

Xin gợi ý cho chúng ta những gì có thể là các khóa học của hành động cho tình trạng này và chúng tôi muốn kết hôn và cũng giữ cho con gái với chúng tôi. Xin đề nghị và cũng để cho chúng tôi biết lệ phí của bạn nếu chúng ta chỉ định bạn là luật sư của chúng tôi.

Cảm ơn và chúng tôi mong được trả lời của bạn.

Kính trọng,

Pharmerging Nam

Phòng tư vấn Luật Hôn Nhân và Gia Đình – Công ty Luật Dragon

Kính gửi ông Pharmerging Nam.

I. Về thủ tục ly hôn:

1. Hồ sơ xin ly hôn bao gồm:

– Đơn xin ly hôn;

– Các chứng nhận đăng ký kết hôn;

– Bản sao hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú của vợ và chồng

– Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của vợ chồng sao chép

– Các giấy tờ chứng minh tài sản: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (nếu có) …

– Bản sao giấy khai sinh của các con.

2. Cơ quan có thẩm quyền:

– Toà án có thẩm quyền giải quyết việc ly hôn của tòa án nhân dân cấp huyện nơi bị đơn cư trú.

– Nếu không có thông tin về nơi cư trú, bị cáo phải làm việc Tòa án có thẩm quyền giải quyết nêu tại điểm a, khoản 1, Điều 36 của bộ luật tố tụng dân sự hiện hành. Theo đó, “nếu bạn không biết nơi cư trú, làm việc, trụ sở của bị đơn thì nguyên đơn có thể yêu cầu Toà án nơi bị đơn cư trú, làm việc, cuối cùng dựa trên hoặc nơi bị đơn có quyết định tài sản”.

Tại điểm a, khoản 1, Điều 33 của quy định thẩm quyền CPC về hôn nhân (không có yếu tố nước ngoài) của Toà án Quận, vì vậy trường hợp này bạn có yêu cầu nộp hồ sơ giải quyết ly hôn Tòa án Quận ở vị trí của chồng cư trú.

3. Trẻ em thường gặp của vợ chồng:

Điều 92 của Luật hôn nhân và gia đình:

“Vợ chồng thoả thuận người trực tiếp nuôi dưỡng thì con cái của họ, các quyền và nghĩa vụ của mỗi bên đối với con sau khi ly hôn; nếu không thoả thuận được thì Toà án quyết định giao một bên phía sau trực tiếp các trẻ em, trên cơ sở lợi ích của trẻ em ở mọi khía cạnh, nếu trẻ em từ đủ chín tuổi trở lên, nguyện vọng của họ phải được thực hiện vào xem xét.

Về nguyên tắc, tất cả trẻ em dưới ba tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi cho, trừ trường hợp có thoả thuận của hai bên. “

4. Dịch vụ và phí luật sư chuyên lĩnh vực Hôn Nhân và Gia Đình:

–         Phí dịch vụ theo quy định chung của Công ty Luật Dragon.

II. Thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài

a) Hồ sơ bao gồm các yếu tố:

Hồ sơ đăng ký kết hôn gồm các tài liệu sau đây của từng phần:

1. Đơn xin đăng ký kết hôn (theo mẫu quy định);

(Mỗi bên phải làm đơn xin đăng ký kết hôn (theo mẫu quy định), cho thấy thông tin của 2 bên (người đàn ông và phụ nữ);. Ký và nêu rõ tên đầy đủ của ứng viên Trong trường hợp cả hai phần có mặt để nộp hồ sơ, chỉ có một ứng dụng đăng ký kết hôn là cần thiết, thông tin bằng văn bản của 2 bên của người đàn ông và phụ nữ; ký tên và chỉ ra rõ ràng đầy đủ của 2 ứng viên.

2. Chứng nhận giấy của tình trạng hôn nhân hoặc đơn đăng ký kết hôn với connfirmation về tình trạng hôn nhân của công dân Việt Nam đã ban hành trong vòng 06 tháng qua, chiếm ngày nhận được hồ sơ; tài liệu chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài do authotity có thẩm quyền của nước mà người đó là công dân trong vòng 06 tháng qua, chiếm ngày nhận được hồ sơ, xác nhận rằng hiện nay, người đó đã không có một người vợ hoặc người chồng .

Trong trường hợp này, pháp luật nước ngoài không quy định việc phát hành các tài liệu chứng minh tình trạng hôn nhân, nó được thay thế bằng văn bản xác nhận lời tuyên thệ của việc không có một người vợ hoặc người chồng hiện nay, phù hợp với pháp luật của nước đó;

OcerseasVietnamese (đồng thời có quốc tịch nước ngoài) phải nộp giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân do authotity có thẩm quyền của nước mà người nộp đơn có quốc tịch và tài liệu xác nhận tình trạng hôn nhân do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.

3. Thư xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc nước ngoài trong vòng 06 tháng qua, chiếm ngày nhận được hồ sơ, khẳng định rằng người nộp đơn không có vấn đề về tâm thần hoặc các bệnh khác đến mức mất ý thức / hành động của mình.

4. Bản sao một trong các giấy tờ chứng minh nhân thân, chẳng hạn như: chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (đối với công dân Việt Nam cư trú tại Việt Nam), hộ chiếu hoặc giấy tờ hợp lệ thay thế như laisez-pasers, thẻ cư trú (đối với người nước ngoài và người Việt Nam ở nước ngoài).

5. Bản quyền tác giả cuốn sách kỷ lục gia đình hoặc sổ tạm trú (đối với công dân Việt Nam cư trú tại Việt Nam), thẻ thường trú hoặc thẻ tạm trú (đối với người nước ngoài cư trú vĩnh viễn hoặc tạm thời ở Việt Nam kết hôn với nhau).

Ghi chú:

Nếu đơn xin đăng ký kết hôn được xác nhận của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam về tình trạng hôn nhân của người nộp đơn, ông / bà phải không nộp các tài liệu xác nhận về tình trạng hôn nhân. Nếu người nộp đơn có văn bản xác nhận về tình trạng hôn nhân, cô ấy / anh ấy phải không xác nhận vào đơn xin đăng ký kết hôn.

Bên cạnh các văn bản quy định trên, tùy thuộc vào từng trường hợp, bên người, bên trong người phụ nữ phải nộp những giấy tờ sau đây:

1. Đối với công dân Việt Nam làm việc trong các lực lượng vũ trang hoặc làm công việc liên quan trực tiếp đến bí mật nhà nước, nó được yêu cầu nộp Giấy xác nhận do cấp trung ương hoặc cơ quan quản lý ngành cấp tỉnh, tổ chức xác nhận rằng cuộc hôn nhân giữa người nộp đơn và người nước ngoài không ảnh hưởng đến việc bảo vệ bí mật nhà nước hoặc không trái với quy định của chi nhánh đó.

2. Đối với công dân Việt Nam đã ly hôn tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài, nó được yêu cầu phải nộp tài liệu xác nhận là đã được chỉ ra trong hôn nhân và cái chết đăng ký về việc ly hôn đã được thực hiện ở nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam.

3. Đối với công dân Việt Nam đồng thời có quốc tịch nước ngoài, nó là cần thiết để có tài liệu chứng minh tình trạng hôn nhân issud của cơ quan có thẩm quyền ở nước ngoài.

4. Đối với người nước ngoài không thường trú tại Việt Nam, nó được yêu cầu nộp chứng từ xác nhận nộp đơn có đủ điều kiện để có được kết hôn theo pháp luật của nước đó, do cơ quan có thẩm quyền ở nước ngoài.

5. Đối với người nước ngoài đã ly hôn là công dân Việt tại cơ quan có thẩm quyền ở nước ngoài, nó được yêu cầu nộp các tài liệu xác nhận là đã được chỉ ra trong hôn nhân và cái chết đăng ký về việc ly hôn đã được thực hiện ở nước ngoài theo quy định của pháp luật Việt Nam.

6. Tài liệu xác nhận rằng công dân Việt Nam đã được tham vấn, hỗ trợ về hôn nhân và gia đình nước ngoài liên quan đến.

Về việc kết hôn giữa công dân Việt và người nước ngoài, nếu người nộp đơn thuộc một trong các trường hợp sau đây, ông / bà phải bổ sung một tài liệu xác nhận rằng công dân Việt Nam đã được tham vấn, hỗ trợ về hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài, do các trung tâm tư vấn, hỗ trợ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài:

– Hai bên đã có sự chênh lệch từ 20 năm trở lên trong độ tuổi;

– Người nước ngoài được kết hôn lần thứ 3   thời gian kết hôn hoặc đã ly hôn, vợ, chồng là công dân của Việt Nam;

– Hai bên đã không có đủ kiến thức về hoàn cảnh của gia đình, tính cách của nhau chưa; không có kiến thức về ngôn ngữ, phong tục tập quán, văn hóa, pháp luật về hôn nhân và gia đình của mỗi quốc gia.

Ghi chú: Trong trường hợp công dân Việt Nam là thành thạo trong ngôn ngữ mà người nước ngoài hoặc người nước ngoài nói là thông thạo tiếng Việt, hai phần có đầy đủ kiến thức về hoàn cảnh của gia đình, tính cách của nhau, học tập tuyệt vời của ngôn ngữ, phong tục tập quán, văn hóa, pháp luật về hôn nhân và gia đình của mỗi quốc gia, các văn bản xác nhận do Trung tâm không được bổ sung.

b) Số lượng hồ sơ:   01 (bộ).

2. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Sở Tư pháp

3. Phí dịch vụ :

–         Phí dịch vụ và thù lao cho Luật sư theo bảng giá phí được quy định tại Công ty Luật Dragon.

Ngay sau khi khách hàng quyết định sử dụng dịch vụ, Công ty Luật sư Dragon sẽ gửi dự thảo hợp đồng dịch vụ pháp lý với bạn như một tài liệu tham khảo.

Chúng tôi rất hy vọng cho một sự hợp tác với bạn, nếu bạn cần thêm thông tin hoặc có bất kỳ câu hỏi, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Trân trọng!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

© 2018 - Bản quyền thuộc Công ty Cổ phần GLC Việt Nam